Thêm giỏ hàng thành công.

Theo đó, cơ sở sản xuất bánh phở này do ông Tống Văn Bằng đăng ký kinh doanh, sau 4 năm hoạt động vừa được sang nhượng lại cho ông Tống Văn Kỳ (anh của ông Bằng) cách đây hơn 1 tháng. Ông Kỳ thuê Vũ Đức Duy (sinh năm 1988) chịu trách nhiệm vận hành lò hơi mặc dù người này chưa hề qua một khoá đào tạo nào về công việc này. 

Ngoài ra còn có Tống Văn Thiên và Vũ Quang Hiến là thợ phụ lo việc vo gạo, xay bột tráng phở.  Trong dây chuyền của lò bánh phở này thì nồi hơi là thiết bị quan trọng nhất, được làm bằng thép dày 0,8cm, cao khoảng 1,6m, đường kính 0,8m dùng để tạo hơi hấp chín sợi phở. Theo nguyên lý hoạt động, các công nhân đổ nước vào nồi hơi và dùng than đun sôi. Khi áp suất lên đến 2,5 - 3kg thì xả hơi nóng để hấp bánh phở.  

Lo hoi

Đáng nói là toàn bộ dây chuyền này, bao gồm cả nồi hơi, đều do ông Tống Văn Bằng tự chế mà không qua kiểm định nên không đảm bảo chất lượng an toàn. Khi áp suất trong nồi quá cao, van xả hơi không tự hoạt động mà phải điều chỉnh bằng tay. Điều đó đòi hỏi công nhân phải hết sức tỉnh táo trong khi vận hành.  Thế nhưng trong đêm 20/12, chủ cơ sở là ông Tống Văn Kỳ không tham gia sản xuất mà ngủ trên tầng 2. Sau khi cho nước vào nồi và dùng than đun sôi, đến gần 2h sáng 21/12, hai công nhân Tống Văn Thiên và Vũ Quang Hiến ra phía trước nhà để ngủ. Một lúc sau, Vũ Đức Duy cũng ra đó giải lao và… ngủ quên luôn trong khi nồi hơi vẫn đang hoạt động. Do áp suất trong nồi hơi tăng cao, van tự xả không mở được nên khoảng 30 phút sau, nồi hơi phát nổ.

 Vụ nổ đã làm toàn bộ dây chuyền sản xuất phở bị hư hỏng. Bức tường của khu vực đặt lò hơi có chiều ngang dài 3,5m, cao khoảng 2,2m bị bể nứt, cột tường rào phía sau bị sụp đổ. Không những thế, vụ nổ còn gây thiệt hại cho hàng loạt nhà dân xung quanh.  Trong đó, nhà bà Võ Thị Cẩm Tuyết bị nứt gãy toàn bộ chiều dài bức tường giáp nhà ông Kỳ, dãy lan can trên lầu bị bẻ cong, gạch bắn làm mái tôn thủng lỗ chỗ, nhiều thiết bị trong nhà như máy điều hoà nhiệt độ, các cửa sổ, cửa chớp, đồ gỗ đều hư hỏng. Nhà ông Nguyễn Thành Đông ở gần bên xuất hiện nhiều vết nứt, tường hiên sau nhà bị đổ hoàn toàn, mái tôn bị thủng, cong vênh, ống dẫn nước sinh hoạt bị bể. Nhà bà Vũ Thị Phương nằm kế cận cũng bị nứt, một đoạn tường dài 3m phía sau nhà bị thổi bay…   noi hoi

Theo đánh giá ban đầu, thiệt hại do vụ nổ lò hơi này gây ra trên 100 triệu đồng, song rất may là không có thiệt hại về người. Các gia đình bị thiệt hại đã nộp đơn lên cơ quan chức năng, yêu cầu ông Tống Văn Kỳ phải đề bù, khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Được biết, trên địa bàn Đà Nẵng hiện có hàng chục cơ sở sản xuất bún, phở thủ công sử dụng các dây chuyền tự chế nên những tai nạn tương tự có thể tiếp tục xảy đến bất cứ lúc nào!

lò hơi miền Nam, lò hơi giá rẻ, Công ty sản xuất Lò hơi giá rẻ, công ty sản xuất lò hơi quận 12,

lò hơi miền Nam, lò hơi giá rẻ, Công ty sản xuất Lò hơi giá rẻ, công ty sản xuất lò hơi quận 12,

lò hơi miền Nam, lò hơi giá rẻ, Công ty sản xuất Lò hơi giá rẻ, công ty sản xuất lò hơi quận 12,