CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ THƯỜNG GẶP CỦA NỒI HƠI CÔNG NGHIỆP (Boiler)

Đánh giá post

Cho dù chất lượng nồi hơi của bạn như thế nào hay bạn bảo quản nó tốt đến đâu thì việc bạn gặp phải ít nhất một vài vấn đề nhỏ với nó là điều không thể tránh khỏi. Máy móc luôn có xu hướng hỏng hóc theo thời gian, do đó, các vấn đề lớn nhỏ đều sẽ xuất hiện vào một lúc nào đó. Điều quan trọng là biết cách xác định và khắc phục các sự cố thường gặp để có thể giải quyết chúng càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số cách bạn có thể khắc phục các sự cố phổ biến xảy ra với nồi hơi công nghiệp.

THAM KHẢO BẢNG ĐIỀU KHIỂN NỒI HƠI

Nếu nồi hơi của bạn có giao diện thân thiện với người dùng thì đây sẽ là nơi đầu tiên bạn tìm đến để giải quyết vấn đề tiềm ẩn. Nồi hơi Miura nhập khẩu và các lò hơi của Lò Hơi Miền Nam chế tạo có bộ vi xử lý tích hợp được gọi là Bộ điều khiển vi mô BL giúp theo dõi các điều kiện quan trọng của nồi hơi như nhiệt độ nước, nhiệt độ khí, cài đặt đầu đốt, mực nước, v.v. Nếu bất kỳ chỉ số nào nằm ngoài phạm vi bình thường, người vận hành lò hơi sẽ được cảnh báo. Giao diện thậm chí sẽ cung cấp cho người vận hành các giải pháp khả thi để vấn đề có thể được khắc phục càng sớm càng tốt.

Lò hơi đốt dầu DO - FO

SỬ DỤNG HỆ THỐNG GIÁM SÁT LÒ HƠI

Ngoài giao diện nồi hơi đơn giản, việc trang bị sẵn hệ thống giám sát để cung cấp trợ giúp chẩn đoán và khắc phục sự cố cũng rất hữu ích. Hệ thống MOM của Miura gửi báo cáo hàng tháng với thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu, khả năng mở rộng quy mô và lịch sử đầu đốt để giúp bạn khắc phục các sự cố tiềm ẩn. Với tất cả thông tin mà hệ thống MOM thu thập và lưu trữ, thật dễ dàng để xác định xem có vấn đề gì không và đó là gì. Ngoài ra, đại diện của Miura có quyền truy cập vào thông tin này, cho phép họ khắc phục sự cố từ xa với công nhân tại chỗ để tìm ra giải pháp.

SỬ DỤNG SẢN PHẨM BỔ SUNG

Lò Hơi Miền Nam cung cấp một số sản phẩm phụ trợ có thể giúp ngăn ngừa, chẩn đoán và khắc phục các sự cố tiềm ẩn của nồi hơi. Điều này bao gồm giám sát hóa chất, chất làm mềm nước, hệ thống phát hiện độ cứng và các sản phẩm khác có thể giúp cải thiện hiệu suất nồi hơi bằng cách giải quyết các vấn đề phổ biến của nồi hơi. Nếu có sự cố đơn giản xảy ra với nồi hơi của bạn, các thiết bị này sẽ có thể phát hiện sự cố đó sớm nhất có thể. Khi đã biết vấn đề, bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tìm ra giải pháp phù hợp trước khi một vấn đề nhỏ trở nên nghiêm trọng hơn.

THEO KỊP VIỆC BẢO TRÌ ĐỊNH KỲ NỒI HƠI

Tất nhiên, cách tốt nhất để khắc phục sự cố nồi hơi là ngăn chặn chúng trở thành sự cố. Điều này có thể được thực hiện một phần bằng cách theo kịp các cuộc kiểm tra theo lịch trình và bảo trì định kỳ. Điều chỉnh thường xuyên và kiểm tra hàng năm là cách tốt nhất để phát hiện vấn đề tiềm ẩn với nồi hơi và đảm bảo nó tiếp tục hoạt động ở mức tối ưu trong nhiều năm tới.

Một phần nguyên nhân cản trở việc này xảy ra thường xuyên là phải tắt lò hơi trong một thời gian dài để kiểm tra. Tuy nhiên, nồi hơi Miura có thể được kiểm tra trong nửa ngày, giúp việc bảo trì thường xuyên dễ dàng hơn và phát hiện các sự cố tiềm ẩn trước khi các phương pháp giám sát và khắc phục sự cố khác có thể phát hiện ra sự cố.

Hãy liên hệ đặt lịch ngay với chuyên gia của Lò Hơi Miền Nam để chúng tôi kiểm tra khắc phục bất kỳ sự cố nào đối với hệ thống hơi của bạn!