Những ngành nghề nào cần dùng lò hơi công nghiệp?

Đánh giá post

Nồi hơi cung cấp lượng lớn nước nóng cho các ngành công nghiệp khác nhau, giúp chúng hoạt động hiệu quả và giảm chi phí năng lượng

Các nhà sản xuất hàng may mặc yêu cầu một lượng lớn nước nóng theo yêu cầu để hoàn thành các quy trình quan trọng như nhuộm, in và hoàn thiện vải. Các nhà máy có sản lượng lớn dựa vào nồi hơi để cung cấp nguồn nước nóng và hơi nước ổn định nhằm tạo ra thành phẩm có chất lượng. Không có chúng, các nhà sản xuất hàng may mặc sẽ phải đối mặt với hóa đơn năng lượng lớn và hiệu quả sản xuất thấp.

Những ngành công nghiệp nào cần nồi hơi?

Nhưng không chỉ các nhà sản xuất hàng may mặc mới cần nước nóng để hoạt động trơn tru. Nước nóng, hơi nóng là nhu cầu cần thiết cho trường học, dịch vụ giặt là chuyên nghiệp, nhà máy chế biến thực phẩm, bệnh viện và tất nhiên là cả ngôi nhà của chúng ta. Nồi hơi có nhiều loại từ nhỏ gọn để sử dụng trong gia đình đến lớn và cồng kềnh dành cho các nhà máy có sản lượng công nghiệp cao..

Có những loại nồi hơi nào và loại nào tốt nhất cho ngành của bạn?

Bạn có biết rằng lò hơi nước đầu tiên  được phát minh vào những năm 1700? Ngành công nghiệp nồi hơi đã đi được một chặng đường dài kể từ đó, nhưng có một điều không thay đổi: chúng ta vẫn cần một nguồn nhiệt và nước nóng đáng tin cậy để cung cấp năng lượng cho các ngành công nghiệp và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Có rất nhiều loại nồi hơi có sẵn, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Chúng ta hãy xem xét những điều này chi tiết hơn.

Nồi hơi điện siêu sạch, cung cấp khí thải an toàn, không cháy

Nồi hơi điện là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công ty có ý thức bảo vệ môi trường. Họ cung cấp nước nóng và sưởi ấm, giống như nồi hơi gia đình, nhưng ở quy mô lớn hơn nhiều. Nồi hơi điện cung cấp điện để làm nóng nước đến điểm sôi, nơi nó tạo ra hơi nước có áp suất.

Nồi hơi điện hoạt động không sử dụng nhiên liệu hóa thạch nên không có khí thải do đốt cháy hoặc nguy cơ cháy nổ. Điều này cũng có nghĩa là chúng nóng lên nhanh hơn, lãng phí ít năng lượng hơn trong quá trình này. Nồi hơi điện được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như chăm sóc sức khỏe, khách sạn, chế biến thực phẩm và các nhà máy sản xuất.

Nồi hơi điện siêu sạch và thân thiện với môi trường, mang lại hiệu quả đầu ra vượt trội mà không gây hại cho môi trường. Tuy nhiên, sản phẩm cao và chi phí ban đầu ban đầu có thể khiến các công ty nhạy cảm về giá lựa chọn các sản phẩm khác.

Nồi  hơi điện  của Lò Hơi MIền Nam là một hệ thống thông minh có thể được thiết lập để vận hành tự động, giúp công nhân nhà máy tập trung vào sản lượng sản xuất của họ. Là một hệ thống có độ an toàn cao, nó được trang bị hệ thống báo động tích hợp giúp cắt nguồn điện trong trường hợp rò rỉ điện hoặc trục trặc.

Nồi hơi đốt gas cho năng lượng sạch, hiệu quả

Các máy móc thân thiện với môi trường như nồi hơi đốt gas giúp giảm phát thải khí nhà kính. Các quốc gia đang nỗ lực giảm thiểu vai trò của mình trong cuộc khủng hoảng khí hậu, vốn đã gây ra sự gia tăng sử dụng nồi hơi đốt khí đốt như một giải pháp thay thế sạch hơn cho than và dầu. Trên thực tế, theo Global Market Insights, thị trường nồi hơi đốt gas toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt  20 tỷ USD vào năm 2024, tăng từ 15 tỷ USD vào năm 2017, với mức tăng trưởng chung là 4%.

Nồi hơi đốt gas được sử dụng rộng rãi trong khu dân cư, mặc dù chúng cũng đang tìm được chỗ đứng trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp. Chúng có thể đạt tới  95% hiệu suất nhiệt và nhiên liệu , khiến chúng hoạt động hiệu quả hơn các loại nồi hơi khác, nhưng chỉ có thể được lắp đặt nếu có ống dẫn khí tại chỗ.

Nồi hơi đốt gas của Lò Hơi Miền Nam là giải pháp thay thế nồi hơi tiêu thụ năng lượng thấp và phát thải thấp, loại bỏ nhu cầu sử dụng nồi hơi đốt than hiệu suất thấp, gây ô nhiễm cao. Chúng chứa hàm lượng bồ hóng thấp, cung cấp năng lượng sạch hơn không gây hại cho môi trường. Chúng cung cấp khả năng đốt nhiên liệu hoàn toàn mà không cần thêm thiết bị hoặc phụ kiện, tạo ra nhiều năng lượng hơn các loại nồi hơi khác mà không thải ra khí độc. Các loại nồi hơi đốt gas của LHMN có chi phí ban đầu và bảo trì thấp, khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng quan tâm đến vốn.

Nồi hơi đốt dầu: giảm lãng phí năng lượng, nâng cao hiệu suất

Nồi hơi đốt dầu sử dụng dầu nhẹ như dầu diesel hoặc FOR hoặc dầu nặng như dầu thô làm nhiên liệu để tạo ra nhiệt. Chúng có tiềm năng tiết kiệm năng lượng tương tự như nồi hơi gas và được biết là có thể biến năng lượng dư thừa được tạo ra từ việc đốt nhiên liệu thành nhiệt bổ sung, giảm lãng phí.

Nồi hơi đốt dầu được thiết kế khác với các nồi hơi khác. Chúng nghiêng một góc từ 10 đến 30 độ về phía thành sau, giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy hoàn toàn và nâng cao hiệu quả. Đầu đốt đốt dầu được biết đến với khả năng tạo ra lượng nhiệt lớn, khiến chúng phù hợp để sử dụng trong các ngành công nghiệp như  hóa chất, dược phẩm và sản xuất thực phẩm.

Mặc dù nồi hơi đốt dầu có hiệu quả nhưng việc đốt dầu tạo ra nhiều carbon hơn so với đốt khí đốt, khiến cho việc đốt dầu trở thành một giải pháp thay thế ít thân thiện với môi trường hơn. Nồi hơi đốt dầu cũng chiếm nhiều không gian hơn vì cần phải có đủ bồn chứa dầu.

Các loại nồi hơi đốt dầu của LHMN rất dễ sử dụng và có chi phí vận hành thấp. Chúng được trang bị các tính năng an toàn như kiểm soát nhiệt độ nước, đồng thời cung cấp khả năng kiểm soát nhiệt độ và áp suất tự động để dễ sử dụng tối đa. Nồi hơi đốt dầu là sự lựa chọn lý tưởng cho những khách hàng đang tìm kiếm một hệ thống tiết kiệm, giá thành hợp lý.

Bạn hoàn toàn không phải tốn nhân công quản lý, giám sát thường trực cho lò hơi, vì mọi thứ làm việc tự động.

Với chi phí đầu tư ban đầu rẻ chỉ khoảng hơn 100tr rất phù hợp cho các công ty làm việc trong khu công nghiệp yêu cầu khắt khe về môi trường, hoặc các khu vực đông dân cư.

Nồi hơi sinh khối: dành cho hầu hết các ngành công nghiệp

Nồi hơi sinh khối tương tự như các nồi hơi khác, nhưng sử dụng viên gỗ có nguồn gốc rõ ràng thay vì nhiên liệu thông thường như khí đốt hoặc dầu. Mặc dù các nồi hơi sinh khối thải ra carbon dioxide, nhưng chúng thực sự không có carbon, vì những cây cung cấp nhiên liệu cho gỗ đã hấp thụ carbon dioxide khi chúng lớn lên. Bằng cách này, nồi hơi sinh khối sẽ bù đắp lượng khí thải carbon của chính chúng.

Nồi hơi sinh khối thích hợp để sưởi ấm gia đình và văn phòng, thậm chí có thể được sử dụng cho các quy trình công nghiệp như chế biến và chưng cất thực phẩm, giúp chúng thân thiện với môi trường hơn. Khi được lắp đặt đúng cách, chúng có hiệu suất cao hơn khoảng 90% so với các nồi hơi sử dụng nhiên liệu hóa thạch khác.

Nồi hơi sinh khối thân thiện với môi trường và bền vững hơn các loại nhiên liệu tự nhiên khác, nhưng chúng cần có đủ không gian để chứa một lượng lớn viên gỗ hoặc khúc củi. Chúng có xu hướng đắt hơn các nồi hơi khác, với chi phí ban đầu cao.

Các loại  nồi hơi sinh khối của LHMN sử dụng gỗ, viên nén, vỏ trấu và cành cây để cung cấp giải pháp sưởi ấm cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau như nông nghiệp, nhà máy điện và trường học.

LHMN cũng cung cấp viên nén trấu với giá cả và chi phí hợp lý cho khách hàng.

Nồi hơi đốt than: chi phí nhiệt thấp, lắp đặt dễ dàng

Nồi hơi đốt than đốt than để sản xuất điện làm nóng nước. Than là một trong những loại nhiên liệu được sử dụng phổ biến nhất để tạo ra năng lượng và nhiệt, nhưng lại bị mang tiếng xấu trong những năm gần đây do phát thải không thân thiện với môi trường.

Với hơn  1,06 nghìn tỷ tấn trữ lượng than  trên toàn cầu, than là nguồn tài nguyên có thể tiếp cận rộng rãi, khiến nồi hơi đốt than trở thành một lựa chọn có chi phí tương đối thấp. Chúng thường được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp lớn hơn vì chi phí xử lý than và xử lý tro cao khiến chúng trở nên quá đắt đối với mục đích sử dụng dân dụng và thương mại.

Nồi hơi đốt than có yêu cầu bảo trì cao vì tro phải được loại bỏ thường xuyên. Chúng có thể không phải là lựa chọn lý tưởng cho những khách hàng nhỏ hơn, có ý thức về môi trường, đặc biệt khi nhiều chính phủ đã thực thi luật điều chỉnh lượng khí thải. Mặc dù vậy,  nồi hơi đốt than  của LHMN rất dễ lắp đặt và cung cấp mức nhiệt cao, thậm chí có thể sử dụng bằng nhiên liệu có nhiệt độ thấp như than và gỗ.

Kết luận

Hiện nay có rất nhiều loại nồi hơi, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Với sự tập trung ngày càng tăng vào tính bền vững, các công ty đang tìm kiếm nồi hơi thân thiện với môi trường, sản xuất đủ nhiệt cho nhu cầu của họ. Tại Lò Hơi Miền Nam, chúng tôi cung cấp nhiều loại nồi hơi được thiết kế dành cho các khách hàng khác nhau, đồng thời kiến ​​thức vượt trội và dịch vụ hậu mãi giúp chúng tôi trở thành nhà cung cấp nồi hơi được lựa chọn đầu tiên. Hãy cho chúng tôi biết  bạn cần dùng hơi cho công việc gì và chúng tôi sẽ giúp bạn chọn nồi hơi tốt nhất cho yêu cầu của bạn.